June 9, 2023 2:10 am

จริงไหม? อาหารเหล่านี้เป็นวิธีทำให้อกใหญ่ แบบธรรมชาติ

หน้าอกเล็กแต่ปัญหาใหญ่ แก้ไขได้ด้วยอาหาร จริงหรือ

แม้ว่าใคร ๆ ต่างบอกว่าเรื่องหน้าอกไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่ไม่ต้องซีเรียสมากนัก เพราะไม่ว่าคุณจะมีหน้าอกไซซ์ไหนคุณก็สวยได้ในแบบของตัวเอง เพียงแค่เลือกเสื้อผ้าให้เหมาะสมและมีความมั่นใจ เท่านี้ก็ช่วยให้คุณดูสวยสง่าและไม่จำเป็นต้องเขินอายกับอะไรแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าแม้เหตุผลจะมีหลายอย่าง แต่ผู้หญิงหลายคนก็ยังไม่พอใจกับความอึ๋มของตัวเองเท่าไหร่นัก พยายามหาวิธีต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มขนาดหน้าอกหน้าใจ โดยไม่รู้มาก่อนเลยว่า ‘อาหาร’ บางอย่าง ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้หน้าอกอึ๋มขึ้นได้เหมือนกัน

หากใครอยากเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่เจ็บตัว และมองหาวิธีง่าย ๆ วันนี้เรามีเมนูอาหารเพิ่มขนาดหน้าอกมาบอกต่อ รับรองว่ารับประทานเป็นประจำช่วยให้หน้าอกหน้าใจของคุณสวยขึ้นตามต้องการแน่นอน แต่ก่อนจะไปดูวิธีเพิ่มขนาดหน้าอกด้วยอาหาร เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่าจริง ๆ แล้ว ปัญหาหน้าอกเล็กเกิดจากอะไรได้บ้าง

สาเหตุหน้าอกเล็ก เกิดจากอะไร?

สำหรับสาเหตุของหน้าอกเล็ก เราได้อ้างอิงคำตอบมาจาก นายแพทย์ปรีชา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วุฒิบัตรประสาทศัลยแพทย์ ที่ได้ให้คำตอบไว้ใน POBPAD ว่าสาเหตุของหน้าอกเล็ก อาจเกิดได้จากหลายปัจจัยแต่ปัจจัยหลัก ๆ มีดังนี้

 1. กรรมพันธุ์
 2. เชื้อชาติ ตัวอย่างคนเอเชียจะมีหน้าอกขนาดเล็กกว่าคนต่างชาติ
 3. อายุยังไม่ถึงวัยเจริญพันธุ์เต็มที่ หรือผู้หญิงที่ประจำเดือนมาช้า
 4. ความผิดปกติของต่อมใต้สมองเกี่ยวกับฮอร์โมนเพศ
 5. โรคพันธุกรรมบางอย่าง หรือคนที่มีสองเพศในคนเดียวกัน
 6. ภาวะทุพโภชนา ผอมเกินไป
 7. ผู้ป่วยโรคซึมเศร้า
 8. รังไขทำงานผิดปกติ
อาหารเหล่านี้เป็นวิธีทำให้อกใหญ่
อาหารเหล่านี้เป็นวิธีทำให้อกใหญ่

นอกจากนี้พฤติกรรมประจำวันบางอย่าง ยังมีผลทำให้หน้าอกขาดความกระชับและเล็กลงได้ เช่น การนั่งหลังค่อม เดินห่อไหล่ จะส่งผลทำให้เกิดการบีบรัดของหน้าอกแบบไม่รู้ตัว เสี่ยงต่อปัญหาหน้าอกหย่อนคล้อย ดังนั้นหากหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านี้ได้ นอกจากจะช่วยให้หน้าอกมีรูปทรงที่เหมาะสมแล้ว ยังช่วยให้หน้าอกมีขนาดที่อึ๋มขึ้นกว่าเดิมได้ด้วย (หน้าอกที่หย่อนเหมือนกระชับจะใหญ่ขึ้นนั่นเอง) นอกจากนี้การเสริมด้วยฮอร์โมนเอสโตรเจนที่มาในรูปแบบของยาคุมก็เป็นตัวช่วยในการเสริมอึ๋มให้สาว ๆ ได้เหมือนกัน แต่ทั้งนี้การรับประทานยาคุมต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์หรือเภสัชกรเท่านั้น ห้ามซื้อมารับประทานเองเด็ดขาด นอกเสียจากว่ารับประทานยาคุมเพื่อวัตถุประสงค์ของการคุมกำเนิดแบบชั่วคราว

อาหารเสริมอึ๋ม กินแล้วอกใหญ่ขึ้นจริง!

 • นม : การบริโภคนมจากสัตว์มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อเต้านม โดยเฉพาะนมวัวที่อุดมไปด้วยเอสโตรเจน โปรเจสเตอโรน และโปรแลคติน ที่มีประสิทธิภาพในการเพิ่มขนาดเต้านมได้
 • ผักใบเขียว : แหล่งของธาตุเหล็กชั้นดี และช่วยเสริมแคลเซียมที่ดีด้วย ที่สำคัญผักใบเขียวยังช่วยป้องกันฮอร์โมนเพศชายในผู้หญิง ช่วยให้ฮอร์โมนเพศหญิงทำงานได้อย่างสมบูรณ์และสมดุล
 • ถั่ว : มีไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยวสูง ซึ่งถั่วมีความจำเป็นต่อการสร้างเนื้อเยื่อเต้านมและช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของเต้านมได้เป็นอย่างดี
 • ถั่วเหลือง : ในถั่วเหลืองมี Phytoestrogens ฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ในการเจริญเติบโตของเต้านม นอกจากนี้ยังมี Isoflavones ที่ต่อสู้กับอนุมูลอิสระและเซลล์มะเร็งที่อาจเติบโตในเนื้อเยื่อเต้านมอีกด้วย

อ้างอิงจาก Times Entertainment Times

ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุหน้าอกเล็กและเมนูอาหารที่มีส่วนช่วยในการเติมเต็มหน้าอก แต่ถึงอย่างไรการรับประทานอาหารเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่มี ‘ส่วนช่วย’ เท่านั้น ไม่ได้การันตีว่าขนาดหน้าอกจะใหญ่ขึ้นตามต้องการจริง ๆ เพราะฉะนั้นหากต้องการมีขนาดหน้าอกที่ใหญ่ขึ้นแนะนำให้เลือกศัลยกรรมหน้าอกด้วยวิธีต่าง ๆ ได้แก่ ซิลิโคนเสริมหน้าอก และฉีดไขมันเสริมหน้าอก ทั้งนี้จำเป็นต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลหรือคลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน ที่มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้ดำเนินการทุกขั้นตอนเท่านั้น เพื่อให้ผลลัพธ์มีความปลอดภัย ไร้ผลข้างเคียงในอนาคต

Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *